Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Implant là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại, an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Vậy trồng răng Implant sẽ hoàn thành trong bao lâu? Có mất nhiều thời gian hay không vẫn là thắc mắc chung của nhiều người.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy ghép, trồng răng Implant thông thường được thực hiện theo 6 bước cơ bản. Nội dung các bước thực hiện và thời gian cấy ghép Implant như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng, lên kế hoạch điều trị răng (nếu có). Sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch đặt Implant chính xác với từng trường hợp răng miệng của bệnh nhân. Thời gian: 50 – 60 phút.
 • Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant theo phác đồ điều trị. Thời gian: 5 – 10 phút / trụ răng.
 • Bước 3: Tái khám (sau 7-10 ngày). Thời gian: 20 – 30 phút.
 • Bước 4: Tái khám và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 – 6 tháng). Thời gian: 30 – 45 phút.
 • Bước 5: Đặt Abutment và mão sứ tạm thời trên Implant (sau 3 ngày). Thời gian: 60 phút
 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức lên Implant, kiểm tra lần cuối và kết thúc quá trình cấy ghép Implant (sau 3 – 5 ngày). Thời gian: 60 phút.
Thời gian hoàn thành quá trình trồng răng Implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng răng của khách hàng

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào 2 trường hợp: 

Quá trình cấy ghép và thời gian cấy ghép Implant cũng sẽ rơi vào 2 trường hợp:

 • Đối với khách hàng mới mất răng, đủ tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng xương hàm: Thời gian từ khi đặt Implant đến khi phục hình răng sứ trên trụ mất từ 3-5 tháng.
 • Đối với khách hàng phải phẫu thuật cấy ghép xương hoặc một số bệnh lý tổng quát khác trước khi đặt trụ Implant: Thời gian hoàn thành trụ Implant trong vòng 6 – 9 tháng.

Lưu ý: Nếu khách hàng bị tiêu xương và trong điều trị bắt buộc ghép xương thì có thể thực hiện trực tiếp tại nha khoa Vincos. Nha khoa Vincos có tiền thân là khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện STO Phương Đông. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị và cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y Tế để có thể thực hiện tiểu phẫu ghép xương dễ dàng. 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi của răng Implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố từ nha khoa thực hiện và tình trạng mất răng của khách hàng. Cụ thể:

Về phía nha khoa thực hiện

 • Bác sĩ điều trị: 

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị rất quan trọng trong việc thực hiện cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ Titanium vào hàm khá phức tạp. Với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian trồng răng Implant.

 • Trang thiết bị: 

Các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ khi thực hiện cấy ghép Implant. Với các thiết bị này, bác sĩ có thể thực hiện cấy ghép Implant chính xác, tỷ lệ thành công cao và rút ngắn quá trình trồng răng.

 • Yếu tố vô trùng: 

Đảm bảo yếu tố vô trùng sẽ hạn chế nguy cơ nhiễm trùng sau khi đặt Implant. Lúc này, không chỉ thời gian chữa bệnh mà sức khỏe chung của người được điều trị cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Về phía người điều trị

 • Sức khỏe răng miệng: 

Như đã nói ở trên, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy ghép Implant mất bao lâu. Nếu bạn mắc các bệnh lý như: tiêu xương, viêm nha chu, sâu răng,… thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, điều này lại giúp đảm bảo rằng Implant sẽ không bị đào thải hoặc không làm cho tình trạng răng hiện tại tồi tệ hơn.

 • Sức khỏe tổng quát: 

Những bệnh nhân mắc bệnh toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá thì việc hoàn thiện quá trình trồng răng Implant sẽ lâu hơn.

 • Ý thức chăm sóc răng miệng: 

Nếu bạn không tuân theo chỉ định của bác sĩ thì nguy cơ biến chứng hoặc đào thải Implant là rất cao. Chính vì vậy, để quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng và giúp răng Implant tồn tại được lâu hơn bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ nha khoa. 

Bên cạnh việc lựa chọn nha khoa uy tín, khách hàng cần tự ý thức chăm sóc răng miệng của mình

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

 • Lựa chọn trụ Implant tích hợp xương nhanh chóng:

Quá trình tích hợp xương trong trồng răng Implant được hiểu là quá trình tạo lớp mô sinh học bao bọc bên ngoài trụ Implant. Từ đó, thúc đẩy mô xương hàm, tạo thành cấu trúc bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng và chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì quá trình trồng răng Implant sẽ sớm hơn. Những loại trụ răng này được thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ Implant. Liên kết này nhằm đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra hiệu quả hơn. 

 • Sau khi nhổ răng cần cấy ghép Implant ngay:

Sau khoảng 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu xảy ra hiện tượng hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng tiêu dần dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, những chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ chìa ra ngoài, những chiếc răng bên cạnh sẽ bị xô lệch, gây lệch lạc răng, mất thẩm mỹ cho hàm răng. 

Vì vậy sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành cấy ghép Implant càng sớm càng tốt, để tránh mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng.

 • Cấy ghép răng Implant ở đâu nhanh chóng, an toàn?

Cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và phương án điều trị tại chỗ có phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn hay không. Vì chỉ thực hiện một lần nên bạn cần tìm đến nha khoa cấy ghép Implant uy tín để yên tâm hơn về đội ngũ bác sĩ giỏi. 

Bên cạnh đó, nha khoa đó cần đảm bảo về các kỹ thuật thực hiện cấy ghép, hệ thống hiện đại giúp quá trình cấy ghép Implant hoàn thành nhanh chóng.

Thời gian hoàn thành trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ và phương pháp điều trị

Để hiểu rõ hơn về cấy ghép Implant mất bao lâu, bạn có thể liên hệ với nha khoa Vincos để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về trồng răng Implant bao nhiêu tiền qua bài viết trước của nha khoa Vincos.

Leave comment

79 Thành Thái

Phường 14, Quận 10, TP.HCM

+84933 330 331

Call us today!

Giờ hoạt động

Thứ 2 - Thứ 7 : 8:00 - 19:00
  Chủ nhật : 8:00 - 16:00

Đặt lịch hẹn

vincosdrlee@gmail.com