Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

Mất răng số 7 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nên nhiều người đã tìm đến phương pháp trồng răng để cải thiện tình trạng trên. Giá trồng răng số 7 phụ thuộc rất lớn vào số lượng răng đã mất, tình trạng xương hàm, các bệnh lý răng miệng,… Trong bài viết này, nha khoa Vincos sẽ bật mí cho bạn giá trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền. 

1. Hậu quả của mất răng hàm số 7

Răng hàm số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, nằm khuất bên trong khung hàm. Răng số 7 có tổng cộng 4 chiếc, đều có diện tích lớn và hình dạng rất phức tạp. Theo đó, vai trò của răng số 7 là thực hiện chức năng nhai và nghiền nát thức ăn. Mất răng số 7 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, cụ thể:

  • Ảnh hưởng đến tiêu hóa:

Do làm nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn nên khi mất răng số 7, khả năng ăn uống của khách hàng sẽ giảm đi đáng kể. Khi thức ăn không được nhai kỹ, dạ dày và hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, táo bón,…

Mất răng hàm số 7 có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa

Mất răng hàm số 7 có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa

  • Lão hóa sớm:

Ngoài ra, xương hàm ở vị trí răng bị mất lâu ngày không có lực tác động sẽ tiêu dần. Lúc này, má của bạn sẽ bị hóp vào. Đồng thời vùng da quanh miệng sẽ chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến khuôn mặt già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

  • Ảnh hưởng đến các răng kề cạnh:

Khi răng số 7 bị mất, răng số 6, số 8 và hàm đối diện sẽ không được nâng đỡ nên dễ bị xô dịch. Lúc này, răng sẽ có xu hướng nhô cao hoặc cụp xuống. Không chỉ vậy, mất răng còn tạo khoảng trống khó vệ sinh nên tăng nguy cơ bị viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,…

Mất răng số 7 ảnh hưởng đến các răng xung quanh, khiến khớp cắn của 2 hàm bị lệch. Từ đó, các cơn đau như đau cơ hàm, đau đầu, mỏi cổ,… sẽ xuất hiện và khiến Khách hàng vô cùng khó chịu.

2. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng Implant

Để trồng răng số 7 theo phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đưa trụ vào trong xương hàm. Sau một thời gian chân trụ ổn định và hòa nhập với môi trường cơ thể. Cuối cùng, bác sĩ sẽ lắp mão sứ để hoàn tất quá trình phục hình răng cho bạn.

Phương pháp này được đánh giá là hiện đại nhất trong nha khoa phục hình. Trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Implant có độ bền cao giúp khôi phục 100% sức nhai.
  • Răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên như răng thật, khó phân biệt được đâu là răng giả.
  • Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và bảo tồn cấu trúc xương hàm.
  • Đặc biệt, trồng răng hàm số 7 bằng Implant có độ bền cao, tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.
Trồng răng hàm số 7 bằng Implant là phương pháp hiện đại nhất trong nha khoa phục hình

Chi phí trồng răng số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ được tính dựa trên giá làm trụ Implant cùng với giá bọc răng sứ. Giá trụ implant phụ thuộc vào chất liệu cũng như xuất xứ của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng hàm số 7 bằng Implant tại nha khoa Vincos.

3. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ

Thời gian trồng răng hàm số 7 thực hiện bằng cầu răng sứ được tính theo công thức sau:

Chi phí cấy ghép = Giá bọc răng sứ x Số lượng răng thực hiện

Tuy phương pháp làm cầu răng sứ yêu cầu bác sĩ phải tác động vào các răng bên cạnh để tạo cầu neo giữ răng giả thay cho răng đã mất. Nhưng do răng số 8 bên cạnh là răng khôn, không đủ điều kiện để làm trụ răng. Do đó, dù bạn chỉ cấy ghép răng hàm số 7, bác sĩ vẫn phải mài răng số 6 để làm cầu neo khiến số lượng răng cần làm sẽ là 2 răng.

4. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp

Trong các phương pháp làm răng giả hiện nay thì cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp mang lại độ bền cao và có khả năng ăn nhai thoải mái như răng thật. Ngoài ra, trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp cũng được đánh giá cao về: chi phí, tháo lắp tiện lợi, dễ dàng vệ sinh,… 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về chi phí, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Ngoài phương pháp trồng răng hàm số 7 cũng như chi phí phục hình răng. Bạn có thể tham khảo thêm về bài viết:

Share:

Leave comment