Thời gian cấy ghép Implant bao lâu? Yêu cầu sức khỏe ra sao?

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu? Yêu cầu sức khỏe ra sao?

Trong các loại kỹ thuật phẫu thuật nha khoa thì cấy ghép Implant – Trồng răng giả vĩnh viễn có thể xem là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao vì có ảnh hưởng đến khung xương hàm, sức khỏe ăn nhai, yếu tố thẩm mỹ…

Khoa Răng Hàm Mặt BV STO Phương Đông (Chi nhánh của Nha khoa Vincos & Dr. Lee) là một trong những địa điểm uy tín – tin cậy tại Hồ Chí Minh chuyên về cấy ghép Implant cũng như các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác như: Bọc răng sứ, điều trị cười hở lợi, giảm hô….

1. Bệnh viện Implant STO – Địa chỉ uy tín hàng đầu về cấy ghép Implant

cấy ghép implant
Một bệnh nhân kết hợp cấy ghép Implant và bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt BV STO (Chi nhánh nha khoa Vincos)

Để có thể thực hiện các phẫu thuật cấy ghép Implant một cách chính xác và an toàn, Bệnh viện Implant STO luôn đảm bảo các yếu tố sau đây:

✔ Bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động và thực hiện các dịch vụ trồng răng implant theo đúng quy định.

✔ Đội ngũ nha sỹ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt.

✔ Máy móc, công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn y tế. Có máy CT Cone Beam cắt lớp giúp chụp ảnh 2D, 3D xương hàm để chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Ở những cơ sở nha khoa khác, khách hàng thường phải thêm một công đoạn đi chụp CT tại nơi khác để lấy kết quả. Tại STO, khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quy trình khi đến đây, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Các trụ Implant tại Vincos đều thuộc dòng cao cấp, đạt chuẩn y tế FDA, hoàn toàn tương thích với cơ thể, không kích ứng – không đào thải.

✔ Cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ, phòng nha và phòng chữa trị đảm bảo các yếu tố về an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

2. Thời gian cấy ghép một ca Implant mất bao lâu?

Mất răng có thể do nhiều nguyên nhân và số răng bị mất cũng khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Tùy theo tình trạng xương hàm và số răng bị mất, bác sĩ sẽ có những chẩn đoán và tư vấn số răng Implant cần cấy ghép để khắc phục tình trạng mất răng và đảm bảo sức khỏe ăn nhai cho bệnh nhân.

  •  Trường hợp mất răng toàn hàm: đối với trường hợp này bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn hai phương án lựa chọn:

+ Cách 1: Cắm một số lượng nhất định trụ Implant (thường thì trong khoảng từ 6 – 10 trụ) ít hơn số răng cần phục hình trên hàm sau đó làm cầu răng sứ gắn lên trên.

+ Cách 2: Cắm từ 2 đến 4 trụ Implant tùy trường hợp rồi gắn răng giả tháo lắp.

  • Trường hợp mất các răng nằm cạnh nhau: Dựa vào số răng đã mất bác sĩ sẽ đặt #Implant, thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ tiến hành làm cầu răng sứ.
  •  Trường hợp mất một răng ở những vị trí khác nhau (răng cửa, răng hàm, hay các vị trí khác) bác sĩ sẽ đặt trụ Implant ngay tại nơi răng bị mất sau đó phục hình mão sứ lên trên.

Tại BV Implant STO, với kinh nghiệm cấy ghép thành công hàng trăm ca Implant, thời gian cấy ghép 1 trụ Implant chỉ 10 phút/ trụ. Nhờ vậy nên có thể hạn chế đau tối đa cho bệnh nhân trong quá trình cấy ghép.

cấy ghép implant
Cô Kim – Một trong những trường hợp cấy ghép thành công 4 trụ Implant kết hợp bọc 30 răng sứ toàn hàm tại Vincos

Bên cạnh đó, việc đảm bảo sức khỏe trước khi cấy ghép Implant là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo an toàn trong quá trình cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe cần thiết. Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, máu không đông…. Bệnh viện Implant STO sẽ có sự kết hợp với các khoa khác để hạn chế tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép Implant.

3. Những yêu cầu cần thực hiện sau khi cấy ghép Implant

Để việc cấy ghép Implant thành công và an toàn cho sức khỏe thì việc chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép là vô cùng quan trọng!

  • Kiêng các vận động nặng trong vòng 3 – 5 ngày đầu.
  • Tuyệt đối không được dùng tay hay lưỡi tì đè lên vùng cấy ghéo.
  • Tránh đánh răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên (chỉ nên dùng nước muối ấm).
  • Từ ngày thứ 2 đánh răng nhẹ nhàng vùng phẫu thuật, khi hết sưng đau đánh răng bình thường bằng bàn chải lông mềm.
  • Tránh hút thuốc cho đến khi vết thương đã lành.
  • Không sử dụng ống hút. Các chuyển động mút có thể gây ra chảy máu.
  • Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.

Để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất về tình trạng răng miệng và thực hiện các kiểm tra sức khỏe trước khi cấy ghép Implant, khách hàng có thể liên hệ số hotline: 0933330331 – 0933330335 – 0792509445 hoặc inbox trực tiếp fanpage: Thẩm mỹ Vincos & Dr.Lee hoặc Bệnh viện cấy ghép Implant STO để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé!

Share:

Leave comment

79 Thành Thái

Phường 14, Quận 10, TP.HCM

+84933 330 331

Call us today!

Giờ hoạt động

Thứ 2 - Thứ 7 : 8:00 - 19:00
  Chủ nhật : 8:00 - 16:00

Đặt lịch hẹn

vincosdrlee@gmail.com