Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả, nhanh chóng, an toàn được chuyên gia nha khoa đánh giá cao và nhiều người lựa chọn để giải quyết việc răng đã mất. Phương pháp này sử dụng những trụ Titannium để cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, có chức năng như một chân răng thật, tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, đồng thời nâng đỡ cho mão răng sứ, dãy cầu răng, thậm chí là hàm giả tháo lắp.

 

Tại sao phải cấy ghép Implant?

Các phương pháp trồng răng như hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, đồng thời gây trở ngại cho việc phát âm. Bên cạnh đó, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Còn với trường hợp trồng lại răng với cầu răng thì có ưu điểm là chức năng nhai gần như răng thật, nhưng phải mài các răng thật kế cạnh để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng liên hoàn để các răng.

So với hai phương pháp trên, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Và đây cũng chính là lý do giải thích tại sao phải cấy ghép Implant thay vì lựa chọn các phương pháp phục hình răng giả khác. Khi phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép implant, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

– Implant thay thế trong mọi trường hợp mất răng

– Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant

– Răng Implant giống như răng thật, đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật

– Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp

– Có tỉ lệ thành công cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác như hàm tháo lắp, cầu răng.

– Không mài răng thật (Kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy)

– Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trọng lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,…, giúp ăn ngon miệng hơn.

– Hạn chế các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như: viêm nướu, sâu răng,…

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu tại sao phải cấy ghép Implant. Nếu còn thắc mắc nào về Implant hay bất kỳ các vấn đề có liên quan đến nha khoa, hãy liên hệ ngay đến Thẩm mỹ nha khoa VinCos  theo số điện thoại: 0933 330 331 hoặc 0933 330 335 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Bình luận Facebook