Quy trình và trồng răng tháo lắp mất bao lâu

Quy trình và trồng răng tháo lắp mất bao lâu

Giải pháp trồng răng tháo lắp hiện đang được áp dụng phổ biến cho các trường hợp mất răng. Đặc biệt, chúng không chỉ giúp bạn phục hình lại thẩm mỹ mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai hiệu quả. Nhưng quy trình làm răng tháo lắp mất bao lâu để hoàn thành?

1. Răng sứ tháo lắp là gì?

Răng sứ tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng mất phổ biến trong lĩnh vực trồng răng. Hàm răng này với cấu trúc là nền nhựa mô phỏng nướu thật cùng những chiếc răng giả được ép chặt. Toàn bộ khối thống nhất này sẽ được lắp lên trên bề mặt nướu thật. Tùy vào trường hợp và tình trạng răng, bạn có thể sở hữu răng tháo lắp hàm trên, hàm dưới, hoặc là cả hai hàm.

Răng giả tháo lắp là phương pháp tốt nhất để khôi phục răng đã mất

2. Quy trình răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào quy trình cụ thể của phương pháp mà bạn thực hiện. Hiện nay, có 3 loại phục hình răng phổ biến nhất là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Thông thường, mỗi phương pháp sẽ có những quy trình thực hiện khác nhau, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu và nhanh nhất cho người sử dụng.

Hàm tháo lắp

Quá trình thực hiện hàm tháo lắp thường diễn ra nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có chi phí thấp nhất trong số các phương pháp trồng răng hiện nay. Dưới đây là các bước làm hàm tháo lắp: 

 • Bước 1: Khám và vệ sinh khoang miệng 

Trước tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định tình trạng răng của bạn. Thông qua các thiết bị soi chụp, nếu phát hiện ra bệnh lý về răng thì sẽ cách điều trị phù hợp.

Sau đó, bạn được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để không bị viêm nhiễm hay lây lan các bệnh lý răng miệng sau khi thực hiện. Đồng thời, bác sĩ kết hợp sát khuẩn để đảm bảo cho quá trình lấy dấu mẫu hàm diễn ra an toàn.

 • Bước 2: Lấy dấu hàm để chế tạo hàm giả cho khách hàng

Dựa trên những thiết bị y tế chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích lấy dấu răng và màu răng thật của bạn. Sau đó tiến hành chế tạo thiết kế hàm tháo lắp phù hợp, tương thích với kích thước răng hàm.

 • Bước 3: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng hàm (30 phút)

Bác sĩ đưa hàm giả vào đúng vị trí trên hàm, răng không gây nên tình trạng lệch khớp cắn là đạt yêu cầu. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo an toàn trước khi hoàn thành. Cuối cùng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng hợp lý tại nhà.

Quy trình tháo lắp răng không tốn quá nhiều thời gian của bạn

Nhìn chung, quy trình làm răng tháo lắp này sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ, chưa bao gồm thời gian chờ đợi làm hàm giả. Có thể thấy, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để sở hữu cho mình nụ cười tươi sáng. 

Cầu răng sứ

Để mang lại hiệu quả từ cầu răng sứ, bác sĩ phải thực hiện theo đúng trình tự làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát, nếu có bất cứ bệnh lý răng miệng nào sẽ được kịp thời điều trị.
 • Bước 2: Tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí và tình trạng mất răng. Sau đó, bác sĩ lấy dấu hàm và chuyển đến phòng Labo chế tác răng sứ.
 • Bước 3: Bạn sẽ được gây tê vùng răng cần thực hiện để không cảm thấy khó chịu và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện tiểu phẫu. Với trường hợp mất 1 răng, bác sĩ sẽ mài 2 răng chắc khỏe bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng sứ ở trên. 
 • Bước 3: Sau khi cầu răng sứ được chế tác hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng đã mài. Khi răng vừa khít với cùi răng, bạn sẽ được kiểm tra chức năng nhai. Từ đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh khớp cắn, tránh bị kênh, cộm sau khi làm răng sứ. 

Quy trình này diễn ra trung bình trong vòng khoảng 2 giờ đồng hồ, chưa bao gồm thời gian chờ chế tạo mão sứ.

Làm cầu răng sứ giúp bạn thoải mái tự tin khi giao tiếp hơn

Cấy ghép Implant 

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra khép kín và phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối, bao gồm các giai đoạn sau:

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát, tư vấn và lên kế hoạch điều trị

   • Bác sĩ sẽ tiến hành khám tình trạng răng miệng lẫn sức khỏe cơ thể. Vì nếu bệnh nhân mắc một số bệnh lý có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình trồng răng sứ Implant, bệnh nhân có thể cần điều trị tiền phục hình để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho quá trình cấy ghép implant
   • Giai đoạn này, bác sĩ cũng thực hiện chụp hình và phim CT để xác định vị trí, kích thước, số lượng răng bị mất và tính toán số Implant cần được cấy ghép.
  • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép Implant

   • Tiến hành gây tê cục bộ và cấy trụ Implant vào xương hàm, sau đó chờ Implant tích hợp. 
   • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 30 phút/ 1 trụ. Nếu vị trí phục hình là răng cửa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.
   • Ngoài ra, nếu xoang hoặc xương hàm không đủ, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nâng xoang, ghép xương trước khi cấy ghép. 
  • Bước 3: Tiến hành phục hình trên Implant

   • Sau khoảng 3 – 6 tháng Implant tích hợp, bạn sẽ đến theo lịch hẹn để kiểm tra tình hình và lấy dấu răng làm mão sứ. Dựa trên các thông số dấu hàm, các Labo sẽ chế tác nên mão sứ chính xác với bệnh nhân. Cuối cùng, hoàn tất quá trình bằng cách thử răng và gắn răng chính thức, cố định.
  • Bước 4: Tái khám

   • Cần đến tái khám định kỳ để được kiểm tra kết quả, duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời.

Quy trình làm răng tháo lắp bao lâu không phải là điều đáng bận tâm, quan trọng là bạn phải tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Hiện nay, nha khoa Vincos là đơn vị đang được nhiều khách hàng trao niềm tin. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải quyết tình trạng mất răng nhanh chóng.

Share:

Leave comment

79 Thành Thái

Phường 14, Quận 10, TP.HCM

+84933 330 331

Call us today!

Giờ hoạt động

Thứ 2 - Thứ 7 : 8:00 - 19:00
  Chủ nhật : 8:00 - 16:00

Đặt lịch hẹn

vincosdrlee@gmail.com