Làm cầu răng sứ có tốt không? sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ có tốt không? sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ là phương pháp giúp cải thiện tình trạng mất răng phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay. Chính sự nổi bật đó đã giúp làm cầu răng sứ nhận được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Làm cầu răng sứ có tốt không, sử dụng được bao lâu, là thắc mắc chung của nhiều người. Cùng Vincos tìm hiểu những thông tin trên tại đây. 

1. Cầu răng sứ là gì?

Khi có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ răng, bạn được nghe nhiều về dịch vụ làm cầu răng sứ nhưng đang thắc mắc không biết thực hư nó như thế nào. Làm cầu răng sứ là phương pháp chỉnh hình răng nhai bị mất, giúp tái tạo thẩm mỹ răng hoàn hảo nhất. Phương pháp làm cầu răng sứ nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn, không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn giúp khắc phục chức năng nhai và duy trì độ bền cao. 

Quá trình thực hiện làm cầu răng sứ đòi hỏi phải mài cùi 2 chiếc răng kế cạnh răng mất. Hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng mất có khả năng làm trụ đỡ ở 2 đầu răng mất. Tuy nhiên, các răng bên cạnh răng mất sẽ yếu hơn do phải chịu tác động của cầu răng. 

Cầu răng sứ là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng

2. Cầu răng sứ có tốt không?

Phương pháp làm cầu răng sứ giúp phục hình răng đã mất hiệu quả, với thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí hợp lý. Ngoài ra, làm cầu răng sứ giúp thay thế thân răng đã mất mà không gây ra xâm lấn, không tác động mạnh đến cấu trúc răng và không can thiệp đến xương hàm. 

Cầu răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, người tiếp xúc với bạn sẽ khó có thể nhận ra bạn đã thực hiện phẫu thuật trồng răng. Làm cầu răng sứ là phương pháp thẩm mỹ an toàn được các chuyên gia nha khoa khuyên nên lựa chọn. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp nhất với các trường hợp răng mất với số lượng ít. 

Tuy nhiên, để cầu răng sứ phát huy hết hiệu quả thẩm mỹ cùng ưu điểm vượt bậc, bạn cần lựa chọn (phục hình răng bắc cầu) tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo. Ngoài ra, công nghệ làm cầu răng sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. 

3. Cầu răng sứ có bền không? Sử dụng bao lâu?

Về cơ bản, làm cầu răng sứ có độ bền cao trong khoảng từ 5 – 20 năm. Tuy nhiên, hiệu quả và độ bền của phương pháp thẩm mỹ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác, cụ thể như:

  • Chất liệu làm cầu răng sứ:

Phương pháp làm cầu răng sứ sử dụng chất liệu làm cầu răng an toàn, hiệu quả và đa dạng sự lựa chọn. Lựa chọn chất liệu làm cầu răng phù hợp sẽ quyết định đến 60% hiệu quả thẩm mỹ. Có rất nhiều chất liệu cầu răng sứ để bạn cân nhắc như: sứ kim loại, sứ titan, sứ toàn phần,… 

Sứ kim loại có hiệu quả thẩm mỹ từ 5 – 10 năm; Sứ titan có độ bền từ 8 – 12 năm. Sứ toàn phần là chất liệu làm cầu răng sứ chất lượng cao nhất, có độ bền lên tới 20 năm. 

Cầu răng sứ có nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn
  • Tay nghề của bác sĩ thực hiện:

Khi bạn đã lựa chọn được chất liệu làm cầu răng sứ phù hợp thì bác sĩ thẩm mỹ là yếu tố quyết định thứ 2 bạn cần cân nhắc. Bạn nên lựa chọn làm cầu răng bởi bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Từ đó, quá trình thẩm mỹ mới diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe răng miệng và chức năng nhai của bạn. 

  • Cách chăm sóc hậu phẫu:

Để đảm bảo làm cầu răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện chế độ kiêng khem kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tăng tuổi thọ của cầu răng. Trong thời gian đầu sau khi làm cầu răng sứ, bạn cần hạn chế ăn những đồ ăn cứng, uống thức uống quá lạnh hoặc quá nóng, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng răng. 

4. Làm cầu răng sứ có đau không? 

Ngoài thắc mắc về hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp làm cầu răng sứ và chi phí thực hiện thì làm cầu răng sứ có đau không cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng. Trong các kỹ thuật làm cầu răng sứ, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện mài răng nên không thể tránh khỏi cảm giác đau. 

Tuy nhiên, để giảm cảm giác khó chịu của khách hàng, cơn đau sẽ được xoa dịu bằng phương pháp gây tê. Chính vì vậy, cảm giác đau của bạn sẽ không còn đáng kể nữa. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, bác sĩ thực hiện tỉ mỉ và khéo léo thì công đoạn này sẽ được thực hiện nhẹ nhàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng làm cầu răng sứ sẽ không gây cảm giác đau nhức. 

Làm cầu răng sứ sẽ không gây đau khi bạn được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

Tại nha khoa Vincos, ngoài việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiện đại, chúng tôi còn mang đến cho bạn dịch vụ làm cầu răng sứ an toàn, nhanh chóng và thịnh hành nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ làm cầu răng sứ bền, đẹp, không đau và tiết kiệm chi phí thì Vincos chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết bên dưới:

Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín TPHCM

Share:

Leave comment