Cắm Implant là kỹ thuật thay thế chân răng đã mất bằng chân răng nhân tạo thường được làm bằng Titanium. Sau khi Implant đã tích hợp vào xương hàm, răng sứ sẽ được gắn lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Tuy nhiên, để lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để cắm Implant giữa muôn ngàn nha khoa “mọc lên như nấm” ở Tp.HCM là một vấn đề vô cùng nan giải. Vì thế, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Implant STO đã tổng hợp kinh nghiệm qua bài viết dưới đây để mọi người đưa ra lựa chọn địa chỉ uy tín cắm Implant chất lượng và thực sự có tâm trong điều trị.

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn về Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật khó, không phải ai cũng có thể làm được đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo và cấp chứng chỉ Implant của Sở Y Tế, không những vậy còn yêu cầu kỹ thuật tai nghề chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Vì nếu chỉ sơ suất nhỏ thì có thể hỏng toàn bộ quá trình cắm Implant

Vì vậy, để đưa ra lựa chọn bác sĩ có chuyên môn về Implant thì bạn hỏi thêm về chứng chỉ cấy ghép của người bác sĩ đó, tìm hiểu những ca đã phẫu thuật trước đó mà bác sĩ tiến hành xem có thành công không?

Kinh nghiệm 2: Phải luôn chụp hình CT trước khi bác sĩ chẩn đoán

Đây là điều bắt buộc trong qui trình cấy ghép Implant chuẩn nhất, không một bác sĩ nào có thể lên kế hoạch Implant mà không có bất cứ hình chụp CT.

Hiện tại, thiết bị chụp film tiên tiến nhất là hệ thống máy ảnh phim chụp CT CONE BEAM 3D hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị trong nha khoa nói chung cũng như cấy ghép Implant nói riêng.

Phim CT CONE BEAM hỗ trợ cho việc đặt Implant. Bác sĩ có thể thấy bề rộng của xương để tiên lượng có cần ghép xương hay không và chọn Implant có đường kính thích hợp nhất với ổ xương.

Phim CT CONE BEAM cho thấy sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm trên để đặt Implant chính xác, tránh trường hợp IMPLANT không chèn ép dây thần kinh. Đây là mốc quan trọng để đặt Implant không gây tổn thương sau cấy ghép.

Nhưng để trang bị hệ thống chụp film tân tiến này không phải là điều dễ dàng vì giá của chiếc máy này lên đến hàng tỷ đồng. Vì vậy, khi bạn đến bất kỳ nha khoa nào để cắm Implant, nếu nơi đó không trang bị máy chụp CT hoặc bác sĩ không chỉ định bạn chụp film CT thì tốt nhất bạn nên rời khỏi nơi đó và tìm đến những nơi sở hữu hệ thống trang bị hiện đại, cơ sở vật chất tối tân hơn.

Tại Bệnh viện Implant STO, chúng tôi sở hữu hệ thống chụp CT với máy CT CONE BEAM 2019 (thế hệ mới nhất) cùng rất nhiều trang thiết bị hiện đại khác để có thể đảm bảo quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa.

Kinh nghiệm 3: Thực hiện đầy đủ xét nghiệm máu trước khi cấy ghép Implant

Bạn cần làm xét nghiệm máu để xác định tình trạng của mình trước khi làm phẫu thuật cấy ghép Implant. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn bị máu loãng hoặc khó đông thì trong quá trình tiểu phẫu, bác sĩ sẽ sử dụng thêm thuốc đặc trị dành cho bạn. Tại bệnh viện Implant STO, các bác sĩ luôn yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm máu trước Implant, điều này cũng quan trọng giống như phải việc chụp hình CT trước khi bác sĩ tiến hành chẩn đoán.

Kinh nghiệm 4: Nha khoa đảm bảo phòng phẫu thuật vô trùng để cắm Implant

Đặc biệt, cấy ghép Implant phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên biệt với môi trường vô trùng và dụng cụ phải được VÔ KHUẨN tuyệt đối theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Để tránh sự lây nhiễm và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, Bệnh Viện Implant STO đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng và trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp. Tất cả trang thiết bị đều được vô trùng theo một quy trình khép kín và phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Kinh nghiệm 5: Nguồn gốc xuất xứ của trụ Implant

Ngoài tay nghề bác sĩ thì tìm hiểu thông tin về nguồn gốc xuất xứ Implant cũng quan trọng không kém, đừng bao giờ ra quyết định cắm Implant khi không hề biết loại trụ đó đến từ đâu và có đặc tính gì nổi bật.

Tại Bệnh Việm Implant STO, chúng tôi có mối quan hệ đối tác lâu dài với hàng loạt các thương hiệu sản xuất trụ Implant nổi tiếng trên thế giới như: HiOssen, Osstem, Mis…

Trên thị trường vào thời điểm hiện tại có không ít các nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant, thế nhưng để tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên lại không hề là điều dễ dàng. Bài viết trên đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp lại theo ý kiến của rất nhiều người đã từng trải qua tiểu phẫu Implant. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có được cái nhìn mới và rõ ràng hơn về việc một nha khoa uy tín về cấy ghép Implant cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như thế nào.

 

 

 

 

Bình luận Facebook