Bảng giá răng tháo lắp bao nhiêu?

Bảng giá răng tháo lắp bao nhiêu?

Răng tháo lắp là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng phổ biến hiện nay. Phương pháp này phù hợp với những khách hàng bị mất nhiều răng, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Răng tháo lắp có giá bao nhiêu là hợp lý? 

1. Răng sứ tháo lắp là gì?

Răng sứ tháo lắp hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp này mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng. Theo các chuyên gia, răng tháo lắp là một phương án hoàn hảo cho tình trạng mất răng ở người lớn tuổi. Trong đó, răng sứ tháo lắp là loại hình răng giả tháo lắp cao cấp nhất, được các chuyên gia đánh giá cao. Vậy răng sứ tháo lắp là gì?

Răng sứ tháo lắp là loại răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm 2 phần là phần đế nhựa và phần cùi răng sứ, tạo thành một khối thống nhất, có số lượng răng tương đương với răng cần phục hình. Răng sứ được ép chặt trên nền nhựa, có gắn móc kim loại hoặc không tùy theo vị trí và tình trạng hàm. Đúng như tên gọi, khi làm răng sứ chúng ta có thể dễ dàng tháo rời và lắp ráp lại mà không cần đến nha khoa. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm này so với răng giả cố định.

Răng sứ tháo lắp là loại răng giả tháo lắp cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

2. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền là chuẩn?

Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào số lượng răng giả cần thay thế, chất lượng răng giả và loại hàm mong muốn. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa ngày nay, có rất nhiều loại hàm và chất liệu cho bạn lựa chọn. Mức giá trồng răng giả tháo lắp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi tình trạng răng lại có giá làm răng giả tháo lắp khác nhau.

Giá làm răng giả tháo lắp bằng sứ dao động từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ/răng. Đây là mức chi phí phù hợp với đa số khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có thu nhập trung bình. Ngoài ra, tại nha khoa Vincos bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chụp X-quang miễn phí. Từ đó, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn chi phí chính xác để thực hiện làm răng giả tháo lắp theo tình trạng răng của mình. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết với trường hợp mất răng của bản thân, khi lựa chọn làm răng giả tháo lắp thì giá bao nhiêu. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Vincos để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. 

Không có mức giá chuẩn xác cho phương pháp trồng răng giả tháo lắp, nó còn phụ thuộc vào từng trường hợp răng của khách hàng

3. Chi phí trồng răng giả tháo lắp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dưới đây là những yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả tháo lắp:

  • Số lượng răng giả góp phần quyết định giá trồng răng giả tháo lắp:

Mỗi khách hàng có tình trạng răng miệng khác nhau. Trên thực tế, chi phí trồng răng giả tháo lắp phụ thuộc chủ yếu vào số lượng răng cần lắp. Giá thành của răng giả tháo lắp đương nhiên sẽ thấp hơn so với hàm giả tháo lắp. Số lượng răng giả tháo lắp càng nhiều thì chi phí trồng răng giả tháo lắp càng cao.

  • Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tùy thuộc vào loại hàm:

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hàm khác nhau và chi phí trồng răng giả tháo lắp cũng khác nhau đối với từng loại hàm. Trong đó:

  • Hàm giả tháo lắp bằng nhựa: 

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa là loại răng giả tháo lắp truyền thống, đã có từ rất lâu đời. Chế tạo răng giả tháo lắp bằng nhựa được thực hiện đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Vì vậy, chi phí cho hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo thấp hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp bằng nhựa chỉ có thể đảm bảo chế độ ăn nhai tốt nhất trong thời gian đầu, khó ăn thức ăn cứng và dai.

Vì vậy, răng giả bằng nhựa chỉ thích hợp cho người già. Răng giả bằng nhựa cũng có 2 loại là nhựa dẻo và nhựa thông thường. Răng giả bằng nhựa dẻo sẽ ôm khít vào nướu, tạo cảm giác chắc chắn, tự nhiên hơn. Do đó, giá thành của hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo cũng cao hơn so với loại nhựa thông thường.

  • Hàm khung kim loại:

Hàm được làm từ khung kim loại và được gắn mắc cài kim loại để cố định răng chắc chắn hơn hàm nhựa. Khi lắp răng giả tháo lắp khung kim loại thì khả năng ăn nhai và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Do đó, giá răng giả khung kim loại cũng cao hơn so với răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

  • Chi phí răng giả tháo lắp tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý:

Chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Trường hợp bạn bị mất răng và có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Bởi trước khi thực hiện trồng răng giả, bác sĩ cần điều trị triệt để các vấn đề răng miệng.

Tình trạng bệnh lý có ảnh hưởng lớn đến chi phí làm răng giả tháo lắp
  • Chi phí làm răng giả tháo lắp tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa

Ngoài ra, làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ mang đến cho bạn những chiếc răng chất lượng, thẩm mỹ, có nguồn gốc rõ ràng, tránh gây kích ứng mô nướu. Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ tư vấn cho bạn loại răng giả phù hợp nhất. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về chi phí làm răng giả tháo lắp. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về phương pháp trên, hãy liên hệ ngay với nha khoa Vincos để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất! Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm về quy trình và trồng răng tháo lắp mất bao lâu.

Share:

Leave comment

79 Thành Thái

Phường 14, Quận 10, TP.HCM

+84933 330 331

Call us today!

Giờ hoạt động

Thứ 2 - Thứ 7 : 8:00 - 19:00
  Chủ nhật : 8:00 - 16:00

Đặt lịch hẹn

vincosdrlee@gmail.com